Tiêu chí thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ T W Đoàn trong cán bộ, ĐVTN thị xã
Cập nhật 08/11/2017 Lượt xem 727 

 

 

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC

VÀ PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 

 

 

“Cán bộ, ĐVTN vững vàng về tư tưởng chính trị, đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, đoàn kết dân chủ, tôn trọng kỷ cương, trách nhiệm với công việc, tận tụy với nhân dân”

-------------------

1. Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của Đoàn cấp trên

 Mỗi cán bộ, ĐVTN phải yêu mến chế độ, tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và thắng lợi của sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; kiên quyết chống suy thoái, dao động về tư tưởng chính trị, phai nhạt lý tưởng.

2. Có ý thức trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ được giao

 Mỗi người cán bộ Đoàn phải toàn tâm, toàn ý với công việc được giao, dành nhiều thời gian, tâm trí cho công việc chung, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn đặt mục tiêu hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được giao, không câu nệ thời gian, điều kiện làm việc.

3. Cần, kiệm, liêm chính, không tham ô, lãng phí, tiêu cực

Mỗi cán bộ Đoàn phải là tấm gương sáng trong phòng, chống tham ô, lãng phí, tiêu cực phải thật sự liêm, chính, chí công vô tư, không tham lam của công, luôn thực hành tiết kiệm cả về thời gian lẫn tiền bạc và các yếu tố vật chất khác.

4. Có ý thức tổ chức và thực hiện nghiêm kỷ luật của Đoàn, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị

Tất cả cán bộ, ĐVTN phải chấp hành nghiêm Điều lệ Đoàn và những quy định kỷ luật của Đoàn, tôn trọng và thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức, hoạt động và sinh hoạt Đoàn.

5. Thương yêu nhân dân, sâu sát cơ sở

Cán bộ Đoàn, nhất là cán bộ Đoàn chủ chốt phải gần gũi, sâu sát, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, bức xúc của đoàn viên thanh niên và nhân dân, từ đó nghiên cứu, đề xuất giải pháp để giải quyết đến nơi, đến chốn những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng ĐVTN và quần chúng nhân dân.

6. Có tinh thần đoàn kết, thương yêu đồng chí, đồng nghiệp

Cán bộ, ĐVTN phải giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; phải yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ; dám tự phê bình và có trách nhiệm phê bình, góp ý đồng chí, đồng nghiệp trên tinh thần xây dựng.

7. Vai trò nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị

Các đồng chí đứng đầu luôn phải  gương  mẫu trong công tác, trong sinh hoạt và trong tự phê bình, làm gương cho các thành viên trong đơn vị và tổ chức, đoàn thể mình noi theo.

Hệ thống văn bản Lịch công tác Pháp luật với tuổi trẻ

Video

 • Hành khúc Thanh niên Việt Nam

  Quảng Trị yêu thương

  Một đời người một rừng cây

  Xem tiếp >>
 • LIÊN KẾT WEBISTE

  GIỚI THIỆU

  LIÊN KẾT WEBSITE

  select

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 4
  Tổng truy cập : 144,468